Bệnh dạ dày viem hang vi da day

Published on June 26th, 2015 | by duocdonga

Bệnh viêm loét hang vị dạ dày dẫn đến ung thư?

Bệnh viêm loét hang vị dạ dày ngày càng gia tăng do nếp sinh hoạt thiếu điều độ: thức ăn không lành mạnh, nghiện game,… Viêm hang vị dạ dày nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến loét, hay những biến chứng nguy hiểm khác như ung thư dạ dày.

Biểu hiện của người bị viêm loét hang vị dạ dày

Người bệnh viêm hang vị dạ dày thường có triệu trứng đau bụng cồn cào kèm theo đầy hơi, trướng bụng, ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn. Đau có thể âm ỉ nhưng thường đau nhiều, khó chịu, nhất là về đêm. Lúc no đau nhiều hơn lúc đói do thức ăn và dịch vị nhiều tác động vào niêm mạc hang vị.

viem hang vi da day

Ngoài ra, một số bệnh nhân viêm hang vị dạ dày không điều trị kịp thời, bệnh lan đến môn vị làm sưng nề, chít hẹp môn vị. Người bệnh thấy bụng ấm ách khó chịu, ăn không tiêu, đôi khi phải gây nôn thức ăn ra (móc họng) mới dễ chịu.

Viêm loét hang vị dạ dày dẫn đến ung thư?

Khi không điều trị viêm hang vị dạ dày kịp thời, bệnh có thể dẫn đến loét dạ dày.  Dẫn đến tình trạng đau bụng kéo dài cả lúc no lẫn lúc đói, người gầy, da xanh, mệt mỏi do các chất dinh dưỡng không hấp thu được đủ cho nhu cầu hoạt động của con người, trong đó chất sắt bị hấp thu rất kém gây thiếu máu.

viem hang vi da day

Nguy hiểm nhất là loét hang vị biến chứng thành u ác tính. Người bệnh lúc này sẽ đau bụng nhiều bất kể lúc nào, nôn nhiều, người gầy rõ rệt, da có màu vàng rơm. 

Xem thêm: Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Để biết thêm chi tiết về bệnh viêm hang vị dạ dày, nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị viêm hang vị thích hợp. Vui lòng truy cập http://trangvikhang.com

Tags: , , , , , , , ,


About the AuthorLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to Top ↑