Bệnh dạ dày no image

Published on August 13th, 2015 | by duocdonga

Nguyên nhân viêm hang vị dạ dày

Tỉ lệ người mắc bệnh viêm hang vị dạ dày ngày càng cao tại Việt Nam cùng với những biến chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Vậy nguyên nhân viêm hang vị dạ dày từ đâu, làm thế nào để phòng tránh viêm loét hang vị.

Nguyên nhân viêm hang vị dạ dày

Nguyên nhân gây viêm loét hang vị dạ dày rất đa dạng có thể do: vi khuẩn HP(Helicobacter Pylori), ngộ độc thức ăn, dùng nhiều các thuốc kháng viêm giảm đau, do uống rượu, bia nhiều hoặc tâm lý căng thẳng kéo dài, stress. Hay chế độ ăn uống không hợp lý như: ăn uống không đúng giờ, ăn nhiều thức ăn chua cay, béo hoặc ăn thiếu dinh dưỡng..

viem hang vi da day

Khi viêm hang vị kéo dài không điều trị kịp thời có thể dẫn đến loét hang vị, loét hành tá tràng, đặc biệt là loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị rất nguy hiểm

Phòng tránh viêm loét hang vị dạ dày

Nguyên nhân chủ yếu của viêm hang vị là do chế độ ăn uống. Do đó, để phòng tránh viêm hang vị dạ dày bạn cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng và khoa học. 

● Về sinh hoạt
Cố gắng duy trì ngủ 8 tiếng, không thức khuya và buổi trưa có giấc ngủ ngắn. Tránh căng thẳng, stress
● Ăn đúng cách
Luôn ăn đúng giờ. Khoảng cách giữa bữa sáng, trưa, tối cách nhau khoảng 5 tiếng. Với thời gian đó, đảm bảo dạ dày không còn no nhưng cũng chưa đến mức quá đói. Và bữa tối nên ăn trước 7 giờ và đi ngủ vào lúc 10 giờ là tốt nhất, đảm bảo cho sức khỏe.
● Ăn đủ chất
Protein, lipid, glucid, vitamin là những chất cần thiết có trong bữa ăn. Để có được những chất này trong thực đơn hàng ngày cần có đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và hoa quả.

nguyen nhan viem hang vi da day
Nhiều bệnh nhân bị đau dạ dày là do sử dụng thuốc chống đau, giảm viêm sai quy cách. Nhiều trường hợp nặng việc sử dụng thuốc sai này thậm chí còn gây chảy máu dạ dày, thủng dạ dày. Bất cứ thuốc giảm đau, giảm viêm nào mà bạn muốn dùng đều cần tham khảo ý kiến bác sỹ.
Có một thói quen rất không tốt của người dân mình là mẹ hay mớm cơm cho con. Vì xoắn khuẩn Helibacter Polyri gây đau dạ dày lây từ người này sang người khác qua nước bọt, cao răng nên việc mớm cơm có thể làm cho bệnh của mẹ lây sang con hoặc ngược lại. Khuyến cáo bệnh nhân tuyệt đối không nhai cơm cho con hoặc mớm thức ăn cho bé.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được phương pháp bảo vệ dạ dày hiệu quả và có một sức khỏe tốt.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the AuthorLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to Top ↑