Tin tức dau da day co nen su dung thuoc tranh thai

Published on June 16th, 2015 | by duocdonga

Sử dụng thuốc tránh thai với người đau dạ dày

Dưới đây, Benhdaday.info xin chia sẻ giải đáp của bác sĩ về vấn đề sử dụng thuốc tránh thai đối với bệnh nhân đau dạ dày.

Hỏi: Tôi đang trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày nên đã ngừng sử dụng thuốc tránh thai khoảng 2 tuần nay. Xin bác sĩ tư vấn giúp, việc uống thuốc có ảnh hưởng tới dạ dày không?

dau da day co nen su dung thuoc tranh thai

Giải đáp

Thuốc tránh thai hàng ngày không có chống chỉ định đối với người đau dạ dày. Tuy nhiên có thể nôn ói, buồn nôn sau khi uống thuốc, vài ngày sẽ hết. Nếu bạn bị đau dạ dày thì nên uống thuốc ngừa thai sau khi ăn.

Thuốc tránh thai hàng ngày nên uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thuốc vào ngày có kinh thứ 1, một ngày đầu sau khi uống thuốc sẽ có hiệu quả ngừa thai. Tiếp tục uống liên tục 1 viên/ngày vào một giờ nhất định trong 21 ngày, ngưng thuốc 7 ngày.

Sau đó, uống sang vỉ thuốc kế tiếp. Trường hợp uống thuốc tránh thai sau ngày thứ 5 của chu kỳ kinh, thì trong vòng 1 tuần đầu uống thuốc nên dùng biện pháp tránh thai khác hỗ trợ (như bao cao su), và sau đó 1 tuần thì quan hệ mới an toàn. Trong 2 tuần đầu, nếu em uống theo đúng hướng dẫn thì sẽ ngừa thai hiệu quả.

Tags: , , , , ,


About the AuthorLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to Top ↑