Bệnh dạ dày viem hang vi xung huyet

Published on August 13th, 2015 | by duocdonga

Viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết

Viêm hang vị xung huyết là một trong những biểu hiện khác của viêm loét dạ dày – tá tràng, gây đau dạ dày cho người bệnh cùng nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc điểm của viêm hang vị xung huyết

Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị. Khi hang vị bị tổn thương do nhiều nguyên nhân thì tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu vùng viêm dãn nở do ứ đọng quá nhiều máu gây viêm hang vị phù nề xung huyết.

viem hang vi xung huyet

Biểu hiện của viêm hang vị dạ dày xung huyết

– Biểu hiện chủ yếu của tình trạng hang vị dạ dày xung huyết là đau bụng cồn cào, kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

– Đau thường là biểu hiện thường thấy nhất của các chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Vị trí đau thường gặp nhất là vùng thượng vị (trên rốn), các cơn đau có thể âm ỉ hoặc đau dữ dội. Nhiều bệnh nhân gặp những cơn đau có tính chất chu kỳ và thường xảy ra vào lúc giao mùa, đặc biệt là mùa rét. Đôi khi trạng thái thần kinh căng thẳng, lo lắng. Các cơn đau xuất hiện sau khi ăn đồ ăn chua, cay.

viem hang vi xung huyet

– Rối loạn tiêu hóa : Các triệu chứng gây rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát có khi lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong những trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày gây co kéo làm hẹp môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều khi phải móc họng nôn ra mới thấy thoải mái. Vì vậy người bị loét dạ dày – hành tá tràng lâu năm thường gầy, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, đặc biệt có biến chứng thường bị xuất huyết tá tràng. Khám bệnh nhân, đa số bụng có lõm lòng thuyền, lắc bụng thấy có tiếng kêu óc ách do ứ đọng nhiều dịch vị.

Viêm hang vị xung huyết có thể dẫn đến viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó nếu phát hiện các biểu hiện của viêm hang vị dạ dày xung huyết, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và tuân thủ theo lộ trình điều trị của bác sĩ.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,


About the AuthorLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to Top ↑